เพลงอาเซี่ยน

http://youtu.be/SoW4xKxBWfs

วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

ประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์
สิงคโปร์เป็นสาธารณรัฐตั้งอยู่บนเกาะเล็กปลายแหลมมาลายู มีพื้น ที่ราว 616 ตาราง กิโลเมตร พลเมืองจะมีหลายชนชาติ เช่น จีน มลายู อินเดีย และยุโรป เพราะเป็นเมืองท่าที่สำคัญ การแต่งกายจึงแตกต่างกับชนชาติที่ตนเข้าไปอยู่

การแต่งกายของชาวมลายูในสิงคโปร์ เสื้อใช้ลวดลายและดอกคล้ายโสร่งของอินโดนีเซีย แบบอาจจะเพี้ยนไปบ้าง ใช้ผ้าพื้น เข้มทำตัวเสื้อ มีลวดลายตามรอบคอ สาบ และปลายแขน ส่วน ชายแต่งชุดสากล สำหรับชาวจีน อินเดีย ยุโรป ก็แต่งตามการแต่งกายของแต่ละชาติ เอกลักษณ์ของ ชาวสิงคโปร์ไม่มีศิลปะเป็นของตนเอง แต่สิ่งที่ประทับใจที่สำคัญคือ ความเรียบร้อย มีระเบียบ และสะอาดที่สุดในโลกในสายตาของชาวโลก
อาหารของสิงคโปร์
Rojak (โรจัก)

สลัดผักและผลไม้ เอกลักษณ์เฉพาะสไตล์มาเลเซียและสิงคโปร์ โดยใช้ดอกดาหลามาเป็นส่วนผสมในอาหาร รับประทานร่วมกับเต้าหู้ทอด ปลาหมึกดอง และปาท่องโก๋ เสิร์ฟพร้อมน้ำราดรสชาติครบรสกลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สามารถเพิ่มเติมผักและผลไม้ได้ตามต้องการ

Fried Hokkien Mee (ฮกเกี้ยนหมี่)


บะหมี่ฮกเกี้ยน นิยมรับประทานทั้งในมาเลเซียและสิงคโปร์ เมนูบะหมี่ผัดกับเนื้อสัตว์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นไก่ กุ้ง หอย และปลาหมึก ผัดกับผักกวางตุ้ง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำพริกกะปิย่างสไตล์มาเลเซีย และนิยมเสิร์ฟคู่กับมะนาวและน้ำพริกเผ็ดในสิงคโปร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น